Tin tổng hợp

Hội đồng nhân dân huyện Xuyên Mộc tổng kết hoạt động công tác nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 28/6, Hội đồng nhân dân huyện Xuyên Mộc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác nhiệm kỳ 2016- 2021. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại biểu HĐND huyện khóa X.


ảnh: quang cảnh hội nghị


ảnh: ông Nguyễn Hữu Lộc- Phó chủ tịch HĐND huyện Xuyên Mộc phát biểu tại hội nghị


ảnh: các đại biểu tham dự hội nghị


ảnh: tặng quà cho các đại biểu

Trong nhiệm kỳ 2016- 2021, HĐND huyện Xuyên Mộc đã tập trung đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động; phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống cho nhân dân.Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công 19 kỳ họp, trong đó: 11 kỳ họp thường lệ và 08 kỳ họp bất thường. Qua đó, đã ban hành 176 nghị quyết về công tác tổ chức nhân sự, nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND huyện, về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…. Chất lượng các kỳ họp ngày càng được nâng cao; công tác điều hành kỳ họp được đổi mới theo hướng ngắn gọn, thiết thực; tăng thời gian dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn; Các kỳ họp đều được truyền thanh trực tiếp để nhân dân trên địa bàn huyện theo dõi, nắm bắt được nội dung. Công tác giám sát có nhiều đổi mới về phạm vi và hình thức giám sát, đã kịp thời phát hiện và chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, vướng mắc, bất cập trong triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực và các Ban của HĐND huyện đã thẩm tra 244 báo cáo và tờ trình đúng theo qui định của Pháp Luật. Các nội dung giám sát đúng trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những nội dung quan trọng, bức xúc được cử tri quan tâm, như: vấn đề quản lý đất đai, môi trường, công tác xây dựng Nông thôn mới, thực hiện chương trình phát triển giáo dục - đào tạo, công tác xây dựng chính quyền…. HĐND huyện và các cơ quan liên quan cũng đã có sự phối hợp tốt trong tiếp xúc cử tri, giám sát và tiếp công dân để nắm bắt các vấn đề nổi cộm, cử tri quan tâm, kiến nghị. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 9 đợt hội nghị tiếp xúc cử tri với trên gần 11 ngàn lượt cử tri tham gia và có 747 lượt cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị.


ảnh: tặng giấy khen

Dịp này, UBND huyện Xuyên tặng giấy khen cho 36 tập thể, cá nhân đã có thành tích góp phần nâng cao hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Nguyễn Thắng-TTVH huyện Xuyên Mộc