Tin tổng hợp

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19: Tiếp tục đẩy mạnh, vận dụng linh hoạt

Thời gian qua, huyện Xuyên Mộc đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền nhằm hạn nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thông qua nhiều hình thức giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh.


Hình ảnh tại văn phòng một cửa huyện Xuyên mộc.


ảnh: bộ phận cấp Căn cước công dân, sáng ngày 17/3. Người dân
đến liên hệ công việc đã nghiêm túc đeo khẩu trang nơi đông người.

Ghi nhận của phóng viên, tại các điểm có nhiều người đến giao dịch: văn phòng một cửa, ngân hàng, kho bạc, các khu đô thị đông dân cư… cho thấy, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được các cơ quan, đơn vị triển khai rộng khắp, đa dạng nhiều hình thức như tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, trên trang fanpage Xuyên mộc ngày mới,  phát tờ rơi, lắp đặt nhiều pa nô, áp phích tại những địa điểm công cộng... Qua đó, hầu hết nhân dân đều hiểu về những nguy cơ lây lan của dịch bệnh và biện pháp phòng chống. Người dân đã ý thức hơn trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh: thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay, sát khuẩn tại các điểm giao dịch…

Đến thời điểm này, về cơ bản huyện Xuyên Mộc đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, tạo sự đồng thuận, vào cuộc của người dân. Công tác thông tin tình hình dịch trên địa bàn chính xác, kịp thời, tránh hiện tượng nhiễu loạn thông tin, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Thanh Hồng-Đài TT huyện Xuyên Mộc