Tin tổng hợp

Đa số người dân Xuyên Mộc thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid 19 từ ngày 1 đến ngày 15/4/2020, UBND huyện cũng đã yêu cầu tất cả các ban ngành, đoàn thể địa phương tăng cường vận động người dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn nghiêm túc thực hiện cách ly toàn xã hội: cấm tụ tập nơi đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, hạn chế tối đa việc di chuyển, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường.


ảnh: Chợ Bà Tô


ảnh: Quốc Lộ 55, đoạn qua trung tâm thị trấn Phước Bửu vắng người qua lại


ảnh: Hàng, quán đóng cửa

Ghi nhận những ngày đầu việc thực hiện cách ly toàn xa hội, tại một số tuyến đường trung tâm của các xã, thị trấn đều vắng bóng người và ít phương tiện qua lại, hầu hết các cửa hàng, tụ điểm kinh doanh thuộc danh mục tạm ngưng hoạt động đều thực hiện nghiêm việc đóng cửa, trên địa bàn chỉ còn một số cửa hàng kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm và các mặt hàng thiết yếu hoạt động bình thường.

Theo đó, phần lớn người dân trên địa bàn huyện xuyên mộc đã nghiêm túc chấp hành tinh thần giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát để nhắc nhở và xử lý các trường hợp không hợp tác trong việc thực hiện qui định này.


ảnh: những chiếc áo xanh tình nguyện chở những thông điệp, kiến thức phòng chống dịch đến mọi người.


ảnh: tại các chợ, tiểu thương và người đi chợ tuân thủ nguyên tắc theo hướng dẫn an toàn.


ảnh: Tuy có những bất tiện, nhưng mọi người đều nghiêm túc chấp hành để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

ấm lòng mùa dịch.

Những hoạt động chia sẻ yêu thương với người dân trong giai đoạn Xuyên Mộc cùng cả nước thực hiện cách ly XH, chống dịch vô cùng ấm áp, lan tỏa...


ảnh: Hội từ thiện Vũng tàu tặng quà cho người nghèo tại xã Tân Lâm.


ảnh: tại tiệm tạp hóa của chị
Trần Thị Thùy Khuyên, hội viên PN tại ấp 4B, xã Tân Lâm

Thanh Hồng-TTVH-TT&TT Xuyên Mộc