Tin tổng hợp

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại trường THPT Xuyên Mộc.

Sáng ngày 15/10, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 4 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh BR-VT tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại Trường THPT Xuyên Mộc.


ảnh: lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH trao đổi một số kiến thức cơ bản
liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy với các em học sinh.

Tại buổi thực tập các em được trao đổi một số kiến thức cơ bản liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; quy trình xử lý một vụ cháy; tham gia diễn tập thoát nạn và chữa cháy tại một phòng học của trường.


ảnh: hơn 1.000 GV, HS trường THPT Xuyên Mộc nghe báo cáo viên thuộc Đội thông tin tại buổ thực tập.

Tình huống cháy giả định tại trường THPT Xuyên Mộc được đặt ra với điểm xuất phát cháy tại khu vực phòng học 304, nguyên nhân xảy ra cháy do chập điện. Dự kiến khả năng phát triển của đám cháy lan sang  các phòng lân cận trong khu vực tầng 2 và các khu vực xung quanh.


Ảnh: lực lượng PCCC cơ sở khởi động hệ thống phun làm mát khu vực cháy.

Sau khi nhận được tin báo cháy, bảo vệ đánh trống báo động, ngắt điện, Giám thị dùng loa  thông báo hướng dẫn giáo viên và học sinh thoát ra theo các cầu thang bộ xuống sân và ra cổng an toàn, gọi điện thoại cho lực lượng PCCC theo số điện thoại 114. Đội PCCC cơ sở nhanh chóng khởi động máy bơm để chữa cháy, đón hướng dẫn và bàn giao quyền chỉ huy chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.


ảnh: bàn giao quyền chỉ huy chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC


ảnh: các em học sinh di chuyển xuống sân an toàn và theo dõi diễn tập PCCC&CNCH tại trường.

Buổi thực tập nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa Cảnh sát PCCC  với nhà trường trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao nhận thức, vai trò của Ban giám hiệu nhà trường và phổ biến kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu nạn - cứu hộ cho cán bộ, học sinh trong nhà trường và các cơ sở giáo dục khác.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.