Tin tổng hợp

Ghi nhận ngày hội thể thao người cao tuổi huyện Xuyên Mộc năm 2019

Chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, sáng 12/9, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Xuyên Mộc đã diễn ra Hội thao Người cao tuổi huyện Xuyên Mộc năm 2019.


ảnh: biễu diễn môn thể dục dưỡng sinh tự chọn.

Hội thao thu hút hơn 300 VĐV đến từ 12 đơn vị hội người cao tuổi của các xã, thị trấn trong huyện, thi đấu 5 bộ môn: thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, bóng bàn, đi xe đạp chậm và chuyền bóng. Ông  Nguyễn Văn Mạnh, 73 tuổi-xã Bông Trang, phấn khởi chia sẻ: "Dù có giành được thành tích hay không nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó có cơ hội giao lưu, chia sẻ niềm vui trong cuộc sống để có thể sống vui, sống khỏe hơn".

 Bà Đinh Thị ấn, 70 tuổi, đến từ đơn vị xã Xuyên Mộc cho biết: "Tôi rất vui khi được tham gia hội thao. Ban tổ chức đã tổ chức hội thao chu đáo, và tôi hy vọng hội thao sẽ được duy trì ở những năm tiếp theo để chúng tôi có được sân chơi bổ ích".


ảnh: thi chuyền bóng

Được biết, hiện nay toàn huyện Xuyên Mộc có trên 10.600 hội viên Hội người cao tuổi sinh hoạt ở 13 tổ chức cơ sở Hội. Trong những năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Xuyên Mộc đã tích cực triển khai và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, "Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đến nay toàn huyện đã thành lập được 22 loại hình Câu lạc bộ, thu hút trên 400 hội viên Người cao tuổi tham gia sinh hoạt, tập luyện. Bên cạnh đó, các Câu lạc bộ cũng thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu để học hỏi kinh nghiệm từ các đội bạn. Chính vì vậy phong trào thể dục thể thao trong hội viên người cao tuổi toàn huyện ngày một được nâng lên cả về số lượng và chất lượng.


ảnh: thi đua xe đạp chậm.


ảnh: tổng kết, trao giải.

Hội thao người cao tuổi, là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi cho người cao tuổi, sống vui, sống khỏe, sống có ích. Kết quả BTC hội thao trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Xuyên Mộc, giải nhì thuộc về TT Phước Bửu và giải 3 được trao cho đon vị xã Bình Châu.

Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.