Tin tổng hợp

HĐND TỈNH THẢO LUẬN TỔ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 11: BÀN GIẢI PHÁP NÂNG CAO TỶ LỆ NGƯỜI DÂN THAM GIA BHYT

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều  ngày 7/12, tại huyện Xuyên Mộc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 10 và số 11 đã thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023; cho ý kiến về các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Tham dự có 7/8 đại biểu HĐND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, thường trực HĐND, UBMTTQ, UBND 2 huyện Xuyên Mộc và huyện Châu Đức cùng tham gia buổi thảo luận. Ông Phạm Thành Chung –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 11 điều hành thảo luận.

Tại buổi thảo luận, các đại biểu HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với các báo cáo của Thường trực, các Ban HĐND, UBND tỉnh về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước; kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn đầu tư; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Đồng thời, đặt ra một số vấn đề thảo luận liên quan đến việc thiếu giáo viên cũng như vấn đề thiếu hụt nhân sự ngành y tế đề nghị UBND tỉnh có giải pháp liên quan đến vấn đề này; cần quan tâm đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để nâng cao tỷ lệ  người dân tham gia BHYT; cần có giải pháp đến việc thoát nghèo và giảm nghèo bền vững, bởi một số khó khăn trong việc làm, sản xuất nông, ngư, nghiệp… thì nguy cơ tái nghèo của những hộ đã thoát nghèo sẽ rất cao.

Các phát biểu thảo luận tổ của đại biểu HĐND tỉnh được tổng hợp, báo cáo tại Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Thanh Hồng