Tin tổng hợp

Hơn 500 cán bộ công nhân viên chức và nhân dân huyện Xuyên Mộc hiến máu tình nguyện tại lễ hội xuân hồng năm 2017

 Lễ hội xuân hồng là lễ hội đặc biệt, khác với ngàn hàng lễ hội đầu xuân đang diễn ra trên cả nước, đây là lễ hội duy nhất mà những người tham dự không đến cầu an hay xin lộc, Họ tự nguyện đến đây mang theo quà tặng từ trái tim và mong ước được san sẻ món quà bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm với những bệnh nhân đang trong cơn thập tử nhất sinh thông qua hành động hiến máu cứu người. Sáng 27/2, tại hội trường UBND huyện Xuyên Mộc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức lễ hội xuân hồng năm 2017 phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện.  Đến dự lễ có bà Vương Thị Ngọc Yến- chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh- Phó trưởng ban thường trực Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh; ông Huỳnh Bách Tiến- PCT UBND huyện.


ảnh: quang cảnh lễ hội xuân hồng năm 2017

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh phát triển ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút mọi đối tượng, thành phần xã hội cùng tham gia. Hàng năm, số lượng máu hiến luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Tính riêng năm 2016, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 16.658 đơn vị máu, đạt 119% kế hoạch, trong đó huyện Xuyên Mộc  đã tiếp nhận được 2001 đơn vị máu, đạt 105% kế hoạch tỉnh giao. Kết quả này đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu, kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho nhân dân trong tỉnh và khu vực miền Đông Nam bộ.


ảnh:
cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên
và nhân dân huyện Xuyên Mộc đã tham gia hiến máu tình nguyện
tại lễ hội

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vương Thị Ngọc Yến- chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh- Phó trưởng ban thường trực Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện; xem đây là trách nhiệm, hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang lại hạnh phúc cho người bệnh.

Ngay sau lễ phát động, hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân huyện Xuyên Mộc đã tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 372 đơn vị máu, đạt 19% kế hoạch năm.

                         Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.