Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: 2.139 lao động được đào tạo nghề.

 Sáng ngày 5/12/2019 UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2011-2020.


ảnh: ông Nguyễn Quốc Khanh, phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc phát biểu tại HN


ảnh: đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện Quyết định 1956, 10 năm qua huyện Xuyên Mộc đã phối hợp với 4 cơ sở đào tạo tổ chức được 73 lớp, 12 ngành nghề cho 2.139 lao động, trong đó có 1.766 lao động nông thôn. Tập trung chủ yếu vào các ngành nghề : trồng thanh long, nhãn, trồng rau an toàn, trồng lúa năng suất cao, trồng và khai thác mủ cao su, tiêu, Bon sai cây cảnh, trồng và nhân giống nấm; chăn nuôi bò thịt, thuyền trưởng tàu cá…. Sau học nghề người lao động đã áp dụng vào thực tiễn để sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ có hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực trong phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.


ảnh: lãnh đạo Phòng NNPTNT huyện báo cáo
 KQ 10 năm thực hiện Quyết định 1956


ảnh: quang cảnh hội nghị

Tuy nhiên, hiện nay số lao động trên địa bàn chưa được đào tạo nghề vẫn còn cao. Chất lượng đào tạo còn hạn chế. Công tác đào tạo nghề còn một số bất cập, việc đào tạo nghề chưa gắn với thực tế và nhu cầu; Số lao động chưa có việc làm ổn định và thiếu tính bền vững. Thu nhập bình quân của lao động còn thấp. Công tác tuyên  truyền, vận động học viên tham gia đào tạo còn gập nhiều khó khăn….


ảnh: đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo các giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn Huyện Xuyên Mộc trong thời gian tới. Trong đó tập trung rà soát nhu cầu học nghề của người lao động; tăng cường liên kết để mở rộng ngành nghề đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho người lao động. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy nghề và tay nghề cho người lao động, đáp ứng với nhu cầu phát triển hội nhập của thị trường trong và người nước.


ảnh: khen thưởng

Dịp này, UBND huyện Xuyên Mộc đã tặng giấy khen cho  10 tập thể, 31 cá nhân đã có thành tích trong công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn giai đoạn 2011-2020.

PV: Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.