Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: 26 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp người cao tuổi

Sáng ngày 18/6, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Xuyên Mộc đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020.


ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Trong thời gian qua, công tác tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn, hoạt động có chuyển biến rõ nét, nhiều đổi mới, phát huy được vai trò của Người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội, An ninh - Quốc phòng, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hội NCT huyện Xuyên Mộc đã kết nạp được 218 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội lên 10.979 hội viên. Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích của NCT. Các cấp Hội phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức mừng thọ cho 1.900.


Các cấp Hội phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức mừng thọ cho 1.900 (ảnh: Cảm Nguyễn)

Nhân các dịp lễ, tết, các cấp Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tổ chức tặng 4.019 phần quà cho NCT. Hiện nay, toàn huyện có 2.521 cụ tuổi từ 70 đến 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp XH. Duy trì hoạt động 26 CLB văn nghệ, dưỡng sinh, cờ tướng, bóng bàn với 396 thành viên tham gia luyện tập; đã thành lập được 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau với 107 thành viên hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế. Bên cạnh đó, Hội còn vận động các cán bộ, hội viên nêu gương sáng phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo và làm giàu. Hội NCT huyện còn đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động như: Phong trào khuyến học, khuyến tài; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"...


ảnh: các cá nhân được tặng KNC vì sự nghiệp NCT.

Dịp này, có 26 cá nhân được  Hội NCT Việt Nam tặng KNC Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò của NCT Việt Nam.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc.