Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: 3 tháng đầu năm 1.457 lượt hộ được tiếp cận và sử dụng các nguồn vốn vay.

          Thời gian qua, Phòng GD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Xuyên Mộc đã tập trung mọi nguồn lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, trở thành điểm tựa vững chắc cho người nghèo, nguồn vốn tín dụng chính sách ngày càng khẳng định và phát huy hiệu quả to lớn, 3 tháng đầu năm, đã có 1.457 lượt hộ được tiếp cận và sử dụng các nguồn vốn vay với số tiền hơn 53 tỷ đồng… góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, đẩy lùi tín dụng đen, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định an ninh - chính trị.


ảnh: Trần Văn Hậu, ấp Trang Hùng, xã Bông Trang được vay 50 triệu đồng từ chương trình GQVL.

          Để nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng, hỗ trợ tối đa cho người nghèo tiếp cận vốn ưu đãi, PGD NHCSXH huyện Xuyên Mộc đã tổ chức ủy thác vốn vay thông qua các hội, đoàn thể để tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận nhanh nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Hiện nay, PGD NHCSXH huyện đang thực hiện tổ chức giao dịch tại 13 Điểm giao dịch đặt tại trụ sở UBND cấp xã,  thị trấn; phối hợp với chính quyền địa phương, các Tổ chức chính trị - xã hội quản lý 322 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Trong 3 tháng đầu năm, đã có gần 40 lượt phiên giao dịch xã của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tại các xã, thị trấn, tiến hành giải ngân 1.457 lượt hộ, giải ngân 53 tỷ 190 triệu đồng. Việc triển khai các điểm giao dịch đã tạo điều kiện cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa được tiếp cận thuận lợi với các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi.


ảnh: hộ Nguyễn Đức Dũng,ấp 5 xã Hoà Hội,vay 90tr chương trình hộ mới thoát nghèo nuôi bò.

          Bà Trần Mỹ Hạnh, 68 tuổi ở ấp Trang Trí, xã Bông Trang: chính sách cho vay đưa về giao dịch tại xã rất thuận tiện cho bản thân bà cũng như người dân ở đây, bà rất cảm ơn vì điều đó.


ảnh: giao dịch viên hướng dẫn hộ vay về hồ sơ vay vốn, giao dịch (tại xã Hòa Hội)
.

Hiệu quả tín dụng chính sách cho thấy đa số hộ nghèo, đối tượng chính sách đã chuyển biến về ý thức, sử dụng đồng vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh rất hiệu quả. Nhiều hộ nghèo đã cải thiện cuộc sống và thoát nghèo bền vững. Nhiều hộ vươn lên thành hộ khá, giàu và trở thành tấm gương tạo sự lan tỏa trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Chị Trần Thị Diệu, tổ 3 ấp Trang Nghiêm, xã Bông Trang được vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách XH huyện để trồng thanh long, phát triển kinh tế gia đình. Chị rất cảm ơn ngân hàng chính sách cũng như xã Bông Trang đã tạo điều kiện cho chị tiếp cận đựơc nguồn vốn.


ảnh: một buổi giao dịch xã, tại xã Bông Trang.

          Trong thời gian Phòng GD NHCSXH tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các đối tượng phục vụ nhằm triển khai tốt chủ trương, chính sách tín dụng của Nhà nước, đặc biệt là chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo theo quyết định 02 của thủ tướng CP về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận được nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi để thực hiện các mô hình sản xuất, chăn nuôi vượt khó, thoát nghèo bền vững.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc