Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: Chung tay giải cứu nông sản cho người dân

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện toàn huyện Xuyên Mộc có hơn 1.200 tấn nhãn xuồng, 100 tấn nhãn Quế chưa tìm được nguồn tiêu thụ. Những ngày này, bên cạnh sự nỗ lực tháo gỡ của cấp ủy, chính quyền huyện Xuyên Mộc, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện cũng đã cùng vào cuộc để "giải cứu", giúp người dân giải quyết khó khăn.

Ngày 21/7/2021, UBND huyện đã có văn bản đề nghị các sở, ngành liên quan, các tổ chức, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các tổ chức Chính trị - Xã hội trên địa bàn huyện hỗ trợ, kết nối để tiêu thụ số nhãn trên với giá thu mua tại vườn là 15.000 đồng/kg đối với nhãn xuồng cơm vàng, 8.000 đồng/kg đối với nhãn Quế.


Ảnh: "giải cứu" nhãn tại xã Hòa Hội

Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện cùng với chính quyền các địa phương đã và đang tích cực tìm nhiều giải pháp hỗ trợ bà con nông dân trong việc thu hoạch và tiêu thụ nhãn.

Sau khi nhận được kêu gọi "giải cứu" nông sản cho nông dân, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện trong và ngoài huyện đã thông qua Hội nông dân hoặc liên hệ trực tiếp với nông dân các xã, thị trấn để thu mua, giải quyết bớt số nhãn còn tồn đọng của người dân.


Ảnh: Hội Nông dân xã Tân Lâm hỗ trợ nông dân thu hoạch và tiêu thụ nhãn

Tính đến ngày 28/7/2021, chỉ trong một thời gian ngắn, với sự chung tay của chính quyền và các tổ chức, cá nhân, hơn 350 tấn nhãn của người dân đã được thu hoạch và kết nối với người thu mua. Tuy nhiên hiện nay, số lượng nhãn chín tại vườn chưa được thu hoạch vẫn còn khá lớn. Lời kêu gọi "giải cứu" vẫn đang được tiếp tục lan tỏa để hỗ trợ, động viên bà con vượt qua khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tiếp tục sản xuất, phát triển kinh tế.

Được biết ngoài "giải cứu" nhãn, những ngày qua, hơn 3,3 tấn rau, củ, quả các loại chủ yếu ở xã Hòa Hiệp, Phước Tân cũng đã được hỗ trợ tiêu thụ.

                                               Quế Kim-TTVH huyện Xuyên Mộc