Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: Hội nghị tổ chức triển khai kế hoạch Lễ giao nhận quân 2020.

Sáng ngày 6/2, Huyện Xuyên Mộc đã tổ chức hội nghị tổ chức triển khai kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2020.


ảnh: bà Lê Thị Trang Đài, chủ tịch UBND huyện-chủ tịch HĐNV QS huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, huyện Xuyên Mộc được giao tuyển 215 quân cho 4 đơn vị nhận quân là: Sư đoàn bộ binh 5; Tiểu đoàn vệ binh 180/QK7; Bộ đội BP Tỉnh; Bộ CHQS Tỉnh. Tính đến thời điểm này, các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ công khai và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. 13/13 xã, thị trấn đã trao 241 lệnh đạt 100%, có 204 thanh niên tình nguyện nhập ngũ.


ảnh: đại diện lãnh đạo BCH QS huyện thông qua kế hoạch tuyển quân 2020 tại hội nghị.

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác đưa, đón tân binh đến địa điểm giao quân; làm tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau lễ giao nhận quân. Chú trọng đến công tác bảo đảm trật tự trong khu vực giao, nhận quân. Đồng thời, quan tâm công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường bảo vệ Tổ Quốc.


ảnh: Ông Nguyễn Hữu Chiến-CHT BCH QS huyện phát biểu tại hội nghị


ảnh: toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Lê Thị Trang Đài, chủ tịch UBND huyện-chủ tịch HĐ NVQS Huyện ghi nhận, biểu dương các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong công tác khám tuyển, cũng như công tác chuẩn bị cho việc giao nhận quân năm 2020. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các thành viên Hội đồng NVQS các cấp làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, người dân, nhất là các gia đình, các công dân nhập ngũ đợt này về nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật NVQS. Ban CHQS xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các đoàn thể nhân dân, các thành viên Hội đồng NVQS nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng các công dân nhập ngũ; kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, để các công dân yên tâm trước khi lên đường. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, xử lý kịp thời, đúng luật định những trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Cùng đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, tự giác phòng tránh dịch bệnh corona cho bản thân và gia đình.


ảnh: minh họa

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 12/02/2020.

 Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.