Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: kiểm tra, giám sát ô nhiễm lòng hồ Sông Ray

Qua phản ánh của cử tri và chính quyền địa phương 3 xã Hòa Bình, Hòa Hưng và Bàu Lâm về môi trường và chất lượng nguồn nước hồ Sông Ray có dấu hiệu bị ô nhiễm. Sáng ngày 27/11, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Xuyên Mộc do ông Nguyễn Hữu Lộc- PCT HĐND huyện, bà Lê Thị Trang Đài- CT UBND huyện và các lãnh đạo phòng ban của huyện cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương 3 xã Hòa Bình, Hòa Hưng và Bàu Lâm đã đến khu vực ven lòng hồ Sông Ray thuộc tổ 8 ấp 2 Tây xã Bàu Lâm kiểm tra, giám sát thực tế vấn đề cử tri  phản ánh.


ảnh: Đoàn kiểm tra, giám sát thực tế khu vực ven lòng hồ Sông Ray tại tổ 8 ấp 2 Tây xã Bàu Lâm

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn đã ghi nhận nguồn nước tại đây có màng váng đục xanh dọc theo ven lòng hồ và đọng lại thành mảng sình dày gần 20 cm, bốc mùi hôi rất khó chịu, sinh vật sống ở đây như: ốc, cá, cây cỏ chết dọc theo ven lòng hồ. Người dân sống xung quanh ở nơi đây cho biết, hiện tượng này đã xảy ra 2 năm gần đây và làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Đoàn Kiểm tra đã lấy mẫu nước phân tích xác định tìm nguyên nhân để khắc phục, xử lý tình trạng trên.


ảnh: màng váng đục xanh dọc theo ven lòng hồ


ảnh: Đoàn Kiểm tra lấy mẫu nước phân tích xác định tìm nguyên nhân

Hồ chứa nước Sông Ray có diện tích trên 2.532ha, nằm trong địa phận xã Sơn Bình, huyện Châu Đức và các xã Hoà Bình, Bàu Lâm và Tân Lâm, huyện Xuyên mộc, tỉnh Bà Rạ - Vũng Tàu. Hồ Sông Ray là công trình thủy lợi cấp quốc gia với mục tiêu tạo nguồn cung cấp nước, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc