Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, bệnh SXH và bệnh do virus Zika.

Sáng ngày 22/7, UBND huyện Xuyên Mộc đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, bệnh SXH và bệnh do virus Zika.


ảnh: ông Nguyễn Quốc Khanh, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

 Tính từ đầu năm 2020 đến ngày 15/7/2020, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc ghi nhận 69 người mắc SXH, giảm 406 ca, 25 ổ dịch, giảm 152 ổ dịch so với cùng kỳ 2019, trong đó xã Tân Lâm đã vượt ngưỡng công bố dịch với 20 bệnh nhân, chiếm 28,9% số ca mắc toàn huyện. Huyện đã tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, VSMT 2 đợt,  tiến hành kiểm tra, giám sát công tác phòng chống SXH tại các xã, thị trấn và hộ gia đình. Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra cho thấy tỷ lệ hộ gia đình có lăng quăng, muỗi SXH toàn huyện còn cao trên 17%, nguy cơ bùng phát dịch SXH là rất cao. Theo đó, lãnh đạo huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các thôn, xóm, cụm dân cư trên địa bàn Chủ động tổ chức tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch SXH ít nhất 1 lần/tháng và triển khai các biện pháp phòng, chống SXH theo tình huống diễn biến của dịch.


Ảnh: các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện phương châm của Chính phủ "Chống dịch như chống giặc", công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Xuyên Mộc được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid - 19 được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như  tuyên truyền bằng xe lưu động, thông qua truyền thanh, pa nô, áp phích, các trang mạng xã hội... Từ đó đã nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của nhân dân.

Về công tác kiểm soát, huyện đã phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng thiết lập 02 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19  hoạt động 24/24h, kiểm soát y tế đối với người, phương tiện vào huyện bằng đường bộ. Công tác xã hội hóa trong phòng chống dịch nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tập thể, cá nhân trên địa bàn với tổng số tiền nhận được trên 400 triệu đồng cùng  4.780 suất quà và vật dụng, nhu yếu phẩm, 69.305 khẩu trang. Đồng thời, thực hiện chi trả kịp thời và đầy đủ cho hơn 9 nghìn đối tượng với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng được hỗ trợ theo NQ 42 của Thủ tướng chính phủ.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc