Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Thực hiện kế hoạch  của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Xuyên Mộc về tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện.

Từ ngày 12 đến ngày 14/11, tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 5.003 học sinh khối THPT gồm: trường THPT Xuyên Mộc, Trường THPT Phước Bửu, THPT Hòa Bình, THPT Hòa Hội, THPT Bưng Riềng và TT GDTX. Loại vacxin được phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này là  vacxin Pfizer.

Theo như kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Xuyên Mộc, tất cả các trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn huyện Xuyên Mộc sẽ được tiêm chủng theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến hộ cung ứng vắc xin và tình hình dịch của địa phương, qua rà soát huyện Xuyên Mộc có khoảng 5.003 trẻ tuổi từ 16-17, 7.453 trẻ tuổi từ 12-15 tuổi.

Tại điểm tiêm hôm nay, Huyện đã tổ chức 02 bàn tiêm, đội tiêm là các y bác sĩ và điều dưỡng, y sỹ của TTYT huyện Xuyên Mộc. Tổ chức tiêm chủng tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch. Điểm tiêm chủng cũng đảm bảo sẵn sàng đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để cấp cứu kịp thời các phản ứng không mong muốn sau tiêm. Trong ngày hôm nay ghi nhận, công tác tiêm chủng đang diễn ra an toàn.

Thanh Hồng-Nguyễn Thắng