Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao quân năm 2021

Ngày 23/2, bà Lê Thị Trang Đài- Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc , Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp với các thành viên và đại diện hội đồng (NVQS) các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và triển khai nhiệm vụ lễ giao nhận quân năm 2021. 


ảnh: quang cảnh cuộc họp


ảnh: các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Xuyên Mộc, Cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS huyện, đến thời điểm này, các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ công khai và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Đến nay, các xã, thị trấn trong huyện đã trao trực tiếp 243 lệnh cho thanh niên nhập ngũ, đạt 100%, trong đó có 211 thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Đồng thời, tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân theo chỉ tiêu trên giao, bảo đảm đúng nguyên tắc.


ảnh: bà Lê Thị Trang Đài- Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc,
Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo

Cũng tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn ý kiến đóng góp ý thêm về một số nội dung về nhiệm vụ lễ giao nhận quân năm 2021, là :Chỉnh sửa nội dung ma két trong trí tổ chức lễ giao quân; xác minh địa phương nơi thanh niên về quê ăn Tết trở về địa phương để thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn công tác giao quân; triển khai một số nhiệm vụ khám sức khỏe xét nghiệm Covid-19 cho thanh niên trước khi giao quân; Đối với thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đến thời điểm này đảm bảo quân số giao quân; Và các địa phương báo cáo tình hình số thanh niên hiện nay chuẩn bị để bảo đảm giao quân.

Nguyễn Thắng-TTVH huyện Xuyên Mộc