Tin tổng hợp

Lễ phát động “ tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020

Sáng ngày 13/6, tại xã Phước Thuận huyện Xuyên Mộc, Sở nông nghiệp và phát triển nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Xuyên Mộc đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2020. Dự lễ phát động có ông Trần Văn Cường- GĐ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện Xuyên Mộc.


ảnh: quang cảnh lễ phát động


ảnh:Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở NN-PTNT phát biểu tại lễ phát động


ảnh:
Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở NN-PTNT (bìa phải) trồng cây sau Lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Trần Văn Cường- GĐ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh nhấn mạnh: Vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái là một yêu cầu cấp bách không chỉ đối với Việt Nam mà toàn thể nhân loại trên thế giới, trong đó vấn đề bảo vệ xây dựng và phát triển rừng là những giải pháp lớn, quan trọng của hầu hết các quốc gia. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã có chủ trương chỉ đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và toàn thể nhân dân thực hiện triển khai chương trình trồng cây bảo vệ môi trường, khắc phục từng bước tình trạng suy thoái của môi trường và đây là năm thứ 5 Tỉnh phát động trồng cây, trồng rừng tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.


ảnh: cán bộ kiểm lâm huyện  Xuyên Mộc tham gia trồng cây


ảnh: cán bộ, công nhân viên chức các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện Xuyên Mộc trồng cây

Sau lễ phát động, hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trồng 500 cây giáng hương, bằng lăng, sến trong 1 hecta tại lô 13a, khoảnh 7 thuộc rừng phòng hộ tỉnh thuộc địa bàn ấp Gò Cát xã Phước Thuận huyện Xuyên Mộc.

                           Nguyễn Thắng- Xuyên Mộc.