Tin trong nước

Mít tinh hưởng ứng ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7 năm 2019

Sáng ngày 2/7, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7 năm 2019 với sự tham gia của hơn 300 người là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của UBND huyện Xuyên Mộc, đại biểu 13 xã thị trấn và lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện.


ảnh: quang cảnh lễ mít tinh


ảnh: bà Đinh Thị Trúc My- PCT UBND huyện Xuyên Mộc phát biểu tại lễ mít tinh


ảnh: cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia lễ mít tinh

Chủ đề hưởng ứng ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019, là : "Vệ sinh môi trường- diệt muỗi, diệt lăng quăng hàng tuần để phòng chống bệnh SXH và bệnh do vi rút Zika và các bệnh khác". Trong những năm qua, huyện Xuyên Mộc được đánh giá là một trong các huyện của tỉnh BRVT có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao và là địa bàn có bệnh sốt xuất huyết lưu hành quanh năm, thường gia tăng mạnh và diễn biến phức tạp vào mùa mưa, đỉnh dịch thường xãy ra từ tháng 8 đến tháng 11. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, toàn huyện đã xãy ra 386 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 2 ca mắc bệnh nặng, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ 2018, theo nhận định của ngành y tế huyện bệnh sốt xuất huyết nguy cơ bùng phát.


ảnh: hưởng ứng lễ mít tinh

Phát biểu tại lễ mít tinh, bà Đinh Thị Trúc My- PCT UBND huyện Xuyên Mộc đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền kêu gọi nhân dân làm vệ sinh tại nơi sinh sống và làm việc của mình không để muỗi và lăng quăng sinh sản, phát triển; UBND các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm kiểm soát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương; các cơ quan, đơn vị phòng ban có liên quan triển khai tốt các biện pháp phòng chống, bệnh sốt xuất huyết.


ảnh: đoàn xe diễn hành, tuyên truyền, cổ động hưởng ứng ngày
Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7 năm 2019

Sau lễ mít tinh, Đoàn xe diễu hành tuyên truyền, cổ động của các xã, thị trấn đã diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn huyện Xuyên Mộc hưởng ứng ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019.

                        Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.