Thể thao - Giải trí

Sân chơi sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện năm 2019

Chiều ngày 25/10, tại Trường THCS Bàu Lâm, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh BRVT phối hợp với Công ty điện lực tỉnh tổ chức sân chơi sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện năm 2019 cho 150 em học sinh của 3 trường THCS Hòa Hưng, Bàu Lâm, Tân Lâm.


ảnh: phần thi trắc nghiệm

Mỗi trường chọn 10 em học sinh và chia thành 3 đội để tham gia sân chơi. Các đội phải trải qua các phần thi, gồm: trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện; phần tiểu phẩm, mỗi đội trình bày trong vòng 7 phút sân khấu hóa tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong trường học, gia đình và nơi công cộng và phần giao lưu khán giả. Sân chơi nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như ở gia đình, qua đó giúp các em thay đổi hành vi về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn. Thông qua hội thi, các em sẽ là một tuyên truyền viên nhỏ của xã hội.


ảnh: phần thi sân khấu hóa của đội trường THCS Tân Lâm

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội trường THCS Tân Lâm; giải nhì đội trường THCS Hòa Hưng và giải Ba thuộc về trường THCS Bàu Lâm.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.