Tin tổng hợp

Sơ kết 10 năm thực hiện ngày biên phòng toàn dân 2009- 2019

Sáng ngày 14/9, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân", giai đoạn 2009- 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo UBND  huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã biên giới và các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện.


ảnh: quang cảnh hội nghị

Xuyên Mộc là huyện đồng bằng, ven biển có vị trí chiến lược quan trọng trong kế hoạch hướng phòng thủ chủ yếu của Tỉnh. Khu vực biên giới của huyện có 4 địa bàn gồm các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng, Bình Châu với tổng dân số hơn 9.600 hộ trên 41 ngàn nhân khẩu và có 02 Đồn Biên phòng  Phước Thuận, Bình Châu đứng chân. Trong thời gian qua, các Đồn Biên phòng đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các ngành tổ chức tuyên truyền cho nhân dân nắm vững các nội dung về  Quyết Định số 16 của Hội đồng Bộ Trưởng nay là Thủ Tướng Chính Phủ và các chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà Nước về "Ngày Biên phòng toàn dân"  qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng đứng chân trên địa bàn về công tác quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới gắn với phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Một số kết quả nổi bật đạt được trong thời gian qua như: thành lập được 14 tổ tự quản an ninh trật tự, 15 tổ tàu thuyền an toàn đi vào hoạt động hiệu quả, phát hiện và xử lý hàng trăm vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp, gây mất ANTT, bắt giữ 6 đối tượng truy nã, đồng thời giải quyết hơn 100 vụ tranh chấp ngư trường trên biển,...; trao hàng ngàn suất quà cho hộ nghèo, trẻ mồ côi và công lao động trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.


ảnh: đại diện Ban chỉ đạo báo cáo sơ kết


ảnh: các đại biểu tham dự hội nghị

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 – 2010.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc