Tin tổng hợp

TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO XÃ HÒA HIỆP

Gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh, cư ngụ tổ 4 ấp Phú Thiện, xã Hòa Hiệp, hoàn cảnh cuộc sống và điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, quanh năm lo tần tảo mưu sinh vì cuộc sống. Điều kiện nhà ở chưa có, gia đình anh chị phải thuê nhà để ở, số tiền gia đình dành dụm được bấy lâu nay chỉ đủ để mua được mảnh đất nhỏ tại tổ 4 ấp Phú Thiện, để có được căn nhà nhỏ của riêng mình đủ che mưa, che nắng ổn định cuộc sống, nhất là đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão là điều mong ước rất nhiều năm qua của gia đình anh Mạnh, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn chưa thể tự làm được. Đó là nỗi day dứt của gia đình cũng như nỗi lo lắng của chính quyền địa phương, chi ủy và Ban lãnh đạo ấp Phú Thiện.

Được sự quan tâm của Ban vận động xây dựng quỹ " Vì người nghèo" huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khảo sát và duyệt chi kinh phí. Qua thời gian thi công, đến nay căn nhà nhỏ trị giá 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Ban vận động xây dựng quỹ " Vì người nghèo" tỉnh vận động công ty TNHH thép An Hưng Tường hỗ trợ đến nay đã hoàn thành với diện tích 30m2, kết cấu tường xây, nền gạch, mái lợp tole.

Hôm nay ngày 03/5/2017 ban vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo xã Hòa Hiệp phối hợp tổ chức buổi lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết, để gia đình anh Mạnh đưa vào sử dụng, ổn định cuộc sống và có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững trong những năm tới.

 Ông Nguyễn Văn Đấu Phó CT UBMTTQVN huyện , Phó ban vận động quỹ vì người nghèo huyện đã đến tham dự và trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình anh Mạnh; ông Phan Tấn Diện, phó bí thư thường trực đảng ủy; ông Phạm Hồng Trường, phó CT. UBND xã, các thành viên Ban vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo xã Hòa Hiệp cùng đại diện chi bộ, ban ấp, ban công tác mặt trận và nhân dân trong tổ 4, ấp Phú Thiện đã đến dự tặng quà và chia vui cùng gia đình anh Mạnh.


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Đấu PCT.UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc
trao Quyết định bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh.
        


Ảnh:  Các thành viên BVĐ Quỹ "Vì ngườii nghèo" xã tặng quà trong buổi lễ

                                        UBMTTQ xã Hòa Hiệp