Tin tổng hợp

TRƯỜNG THPT PHƯỚC BỬU: DẤU ẤN 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN.

Sáng ngày 6/11, Trường THPT Phước Bửu tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo và các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh BR-VT. Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Xuyên Mộc; các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Trường THPT Phước Bửu được thành lập năm 2002, khi mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, trường chỉ có 16 giáo viên và 5 cán bộ-nhân viên với có 18 lớp-744 học sinh. Trong suốt quá trình 20 năm hình thành và phát triển với các thế hệ lãnh đạo, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhiệt tình, tâm huyết với nghề, Trường THPT Phước Bửu đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương, đạt nhiều thành tích đáng trân trọng và khích lệ. Nhà trường có sự phát triển vượt bậc về quy mô, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang đáp ứng đủ việc học cho cả 3 khối với đầy đủ các phòng chuyên môn riêng biệt đáp ứng nhu cầu dạy và học cho gần 1.000 học sinh.

Trường  hiện có 74 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn trong đó 10 thầy cô trên chuẩn. Nhiều thầy cô được công nhận và giành giải trong Hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh, đạt giải cao trong bồi dưỡng HSG và nhận các danh hiệu thi đua của các cấp: 5 thầy được vinh dự nhận Huân chương lao động hạng 3, 11 thầy cô được Bằng khen thủ tướng chính phủ, 15 thầy cô được bằng khen của BGD, và nhiều danh hiệu thi đua cao quý khác…Tính đến năm 2022, đã có 6.039 học sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT tại trường.

5

Kỷ niệm 20 năm thành lập trường và kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay,  là mốc son đánh dấu sự lớn mạnh của nhà trường và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Đây cũng là niềm tự hào để nhà trường tiếp tục làm tròn sứ mệnh cao cả của mình trong thời kỳ đổi mới đất nước. Đó là đào tạo được một thế hệ tri thức ưu tú, có năng lực, có phẩm chất đạo đức đáp ứng nhu cầu phát triển của huyện Xuyên Mộc trong giai đoạn mới.

Thanh Hồng.