Tin trong nước

UBMTTQ HUYỆN XUYÊN MỘC TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG ĐIỂM RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6/2017

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/06), cùng với các địa phương trong tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Xuyên Mộc đã xây dựng Kế hoạch phát động các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường với chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên" nhằm kêu gọi mọi người sống gần gũi, bảo vệ thiên nhiên bằng những hành động thiết thực vì tương lai. Trong đó chọn xã Bình Châu làm đơn vị điểm làm lễ ra quân.

Sáng ngày 05/06/2017 tại khu vực Cảng cá ấp Bình Hải xã Bình Châu, lễ ra quân được tiến hành trong không khí trang trọng nhưng không kém phần sôi nổi với các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại khu dân cư. 

Cùng tham dự buổi lễ có Đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; bà Lê Kim Lựu Bí thư Đảng ủy xã cùng đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, Đồn Biên Phòng Bình Châu và gần 100 tình nguyện viên môi trường là bà con nhân dân các ấp Bến Lội, Bình Hòa, Bình Tân, Bình Hải… 

Tại buổi lễ bà Đỗ Thị Nga Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đọc bài tuyên truyền ngày môi trường thế giới và ra lời kêu gọi toàn thể cán bộ Đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã Bình Châu cùng chung tay bảo vệ môi trường, xử lý rác thải đúng cách, trồng cây xanh tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức hơn trong việc bảo vệ môi trường nhất là môi trường biển. Riêng các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hộ chăn nuôi, chế biến thủy hải sản cần thực hiện đúng quy trình trong xử lý nước và chất thải.  

Sau buổi lễ phát động, cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng với nhân dân các ấp ra quân dọn vệ sinh tại địa bàn ấp mình, các lực lượng như: Đồn Biên Phòng, Hội phụ nữ và một số bà con nhân dân… tập trung dọn vệ sinh tại khu vực ấp Bình Hải và cảng biển Bình Châu;  Đoàn thanh niên tập trung lực lượng dọn vệ sinh tại khu vực Láng Hàng ấp Bình An và đoạn đường ven rừng thuộc khu vực ấp Thèo Nèo.

Buổi lễ nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng dân cư gắn bó với thiên nhiên cũng như hiểu được tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống bảo đảm cho mọi người được hưởng một tương lai an toàn và thịnh vượng.

                                                          BTT.MTTQ xã Bình Châu