Tin tổng hợp

UBND huyện Xuyên Mộc: Thưởng nóng 5 tập thể phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản.

Chiều 25/9, UBND huyện Xuyên Mộc đã thưởng nóng 35 triệu đồng cho 5 tập thể vì có thành tích xuất sắc phá nhanh vụ án giết người cướp tài sản phát hiện vào ngày 24/9/2019 tại xã Phước Tân gây xôn xao dư luận.

 Như tin đã đưa, Chiều 24/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an tỉnh cho biết: Đã bắt khẩn cấp Lê Bảo Chiêu (SN 2002, trú tại huyện Châu Đức) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản. Chiêu được xác định là nghi can sát hại chị V.T.N.Y. (16 tuổi, trú tại huyện Châu Đức), sau đó cướp tài sản của nạn nhân rồi tẩu thoát. Trước đó, khoảng 4 giờ sáng ngày 24/9, một công nhân cạo mủ cao su phát hiện thi thể một thiếu nữ (không mặc quần áo) đang trong thời kỳ phân hủy trong lô cao su nên báo cơ quan chức năng. Nạn nhân được xác định là chị Y. (16 tuổi, trú tại huyện Châu Đức) nhân viên một quán cà phê trên địa bàn huyện Châu Đức.


Ảnh: bà Lê Thị Trang Đài, chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc trao thưởng nóng
cho các tập thể
phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản.

Sau khi nhận tin báo người dân phát hiện được xác của chị Y, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với VKSND tỉnh tiến hành kiểm tra, khám nghiệm hiện trường vụ án; đồng thời, tích cực truy xét thủ phạm. Đến cuối buổi sáng 24/9, lực lượng PC 02 - Công an tỉnh đã bắt được nghi can Lê Bảo Chiêu tại nhà ở xã Kim Long (huyện Châu Đức) và tiến hành thu giữ các tang vật là tài sản của nạn nhân. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra mở rộng.


ảnh:
bà Lê Thị Trang Đài, chủ tịch UBND huyện động viên, khuyến khích tinh thần CB-CS tại hội nghị.

Để động viên, khích lệ tinh thần, UBND huyện Xuyên Mộc đã tặng Giấy khen và trao thưởng nóng số tiền 35 triệu cho: Phòng cảnh sát hình sự-Phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh BRVT; Công an huyện Xuyên Mộc; Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, Công an huyện Châu Đức; Công an xã Phước Tân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.