Tin tổng hợp

XỬ PHẠT 49 HỌC SINH ĐI XE MÁY ĐẾN TRƯỜNG.

Ngày 19/10, Đội CSGT Công an huyện Xuyên Mộc tiếp tục ra quân  kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh chạy xe phân khối lớn; đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm...

Ghi nhận tại trường THPT Hoà Bình (tuyến tỉnh lộ 328). Sau khoảng 1 giờ làm nhiệm vụ, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 49 trường hợp học sinh chạy xe máy có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên, và học sinh chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe có dung tích xi lanh  50 cm3.

Nhằm kiềm chế không để xảy ra tai nạn giao thông cho học sinh đến trường, ngay từ đầu năm học mới, Ban Giám hiệu Trường THPT Hoà Bình tổ chức nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền về Luật Giao thông, văn hóa giao thông cho học sinh, đồng thời mời phụ huynh làm cam kết không giao xe mô tô phân khối lớn cho con, em đi học theo quy định. Tuy nhiên, do học sinh ở các xã Bàu Lâm, Tân Lâm có khoảng cách khá xa so với trường, không có người thân đưa đón nên các em phải sử dụng phương tiện xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi điều khiển là điểm khó khăn cho công tác quản lý hiện nay. Ban giám hiệu trường THPT Hoà Bình đề xuất cần có phương tiện đưa rước học sinh tuyến Tân Lâm-Bàu Lâm-Hoà Hưng-Hoà Bình để việc đến trường của các em được an toàn và thuận tiện hơn.

Thanh Hồng