Tin trong nước

Xuyên Mộc: Ban liên lạc cựu tù kháng chiến huyện tổ chức họp mặt 30/4
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, sáng ngày 28/4, Ban liên lạc cựu tù kháng chiến huyện Xuyên Mộc tổ chức buổi họp mặt với những cựu tù chính trị đang sinh sống trên địa bàn huyện.


ảnh: Bà Đinh Thị Trúc My, phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo
Huyện ủy, một số hội cựu tù kháng chiến huyện bạn đã đến dự họp mặt.

Trong không khí ấm áp, Ban liên lạc cựu tù kháng chiến huyện Xuyên Mộc đã ôn lại truyền thống đấu tranh buất khuất, kiên trung của các cựu tù chính trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhiều cựu tù đã trải qua các thời kỳ cách mạng bị địch bắt tù đày trong các nhà tù lớn Phú Tài-Qui Nhơn, Phú Quốc và Côn Đảo. Tuy bị tra tấn dã man nhưng họ đã kiên cường bảo vệ Đảng, cách mạng, một lòng, một dạ sắc son trung thành với tổ quốc. Kiên quyết đấu tranh bảo vệ khí tiết người cách mạng, góp phần vào thắng lợi chung của sự nghiệp giải phóng dân tộc.


ảnh: các đại biểu dự họp mặt.

Hiện nay, Ban liên lạc cựu tù kháng chiến huyện Xuyên mộc có 94 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội, có 32 người được hưởng chế độ theo NĐ 31 của CP, 5 người hưởng chế độ Huân chương. Trong thời bình ngày nay, những cựu tù chính trị năm xưa càng giữ gìn phẩm chất tốt đẹp, ra sức tham gia phát triển kinh tế gia đình. Gương mẫu vận động con cháu, cộng đồng dân cư chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Nhi, chủ tịch Ban liên lạc cựu tù kháng chiến huyện Xuyên Mộc mong muốn, trong thời gian tới các cựu tù chính trị và thân nhân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục cống hiến và có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc xây dựng KT-XH ở địa phương.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc