Tin tổng hợp

“Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia 2020 tại huyện Xuyên Mộc

Trong hai ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2020 (ngày 09 và 10/8/2020). Được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu, đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" nhằm hỗ trợ, động viên và tiếp sức cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh. Tại huyện Xuyên Mộc, Huyện đoàn đã thành lập 04 đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi' tại 04 điểm thi : Trường THPT Xuyên Mộc, Phước Bửu, Hòa Bình và Hòa Hội.


Đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Phước Bửu


Tại điểm thi trường THPT Xuyên Mộc

Tuy đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng những tình nguyện viên đã không ngại thử thách đến từng điểm thi hỗ trợ hết mình cho các thí sinh. Chương trình "Tiếp sức mùa thi" bao gồm những nội dung như: hỗ trợ thông tin tuyển sinh, xử lý tình huống khẩn cấp, phát vật phẩm tiếp sức cho thí sinh như nước suối, sữa, bánh mì…


Các vật phẩm được chuẩn bị sẵn sàng để tiếp thêm năng lượng cho thí sinh

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên, thí sinh và phụ huynh, chương trình đã triển khai các biện pháp phòng chống, kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như: tại mỗi điểm thi chỉ bố trí số lượng tình nguyện viên vừa đủ tại điểm trực; 100% tình nguyện viên đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi phát vật phẩm cho thí sinh; hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi.


Đội "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Hòa Hội


Các tình nguyện viên hỗ trợ nước suối cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Phước Bửu

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là chương trình xã hội được tổ chức từ nhiều năm nay trong cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Xuyên Mộc nói riêng nhằm tiếp thêm năng lượng để các em thí sinh hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. Qua đó còn tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

    Quế Kim - TTVH huyện Xuyên Mộc