Tin tổng hợp

ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo huyện Xuyên Mộc hoạt động hiệu quả

Tiếp tục chương trình cây ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Sáng ngày 10/5, tại UBND xã Phước Thuận, cây ATM phát gạo miễn phí của Hội từ thiện nhân ái từ trái tim- đến trái tim đã phát gạo miễn phí cho người nghèo xã Phước Thuận. Đây là Xã thứ 7 được Hội từ thiện nhân ái từ trái tim- đến trái tim thực hiện chương trình nhân ái với người nghèo trên địa bàn huyện Xuyên Mộc trong mùa dịch bệnh Covid- 19.


ảnh: người dân nghèo xếp hàng nhận gạo, quà tại UBND xã Phước Thuận


ảnh: người nghèo nhận gạo miễn phí tại cây ATM gạo

Tại đây, cây ATM gạo và các hội viên trong nhóm Hội từ thiện nhân ái từ trái tim- đến trái tim đã phát 2,3 tấn gạo và 450 phần quà cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Phước Thuận với tổng số tiền gần 70 triệu đồng do Hội từ thiện nhân ái từ trái tim- đến trái tim tài trợ. Từ khi thành lập vào tháng 4 năm 2020 cho đến nay, Hội từ thiện nhân ái từ trái tim- đến trái tim đã vận động các mạnh thường quân là tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện với tổng số tiền hơn 2 tỷ 400 triệu đồng, gồm: 1 tỷ 550 triệu đồng tiền mặt, hơn 54 tấn gạo và 640 thùng mỳ, đến nay Hội đã chi gần 500 triệu đồng thực hiện chương trình nhân ái này.


ảnh: bà Lê Thị Trang Đài- CT UBND huyện Xuyên Mộc- trưởng nhóm
Hội từ thiện nhân ái từ trái tim- đến trái tim tặng quà cho người nghèo xã Phước Thuận


ảnh: đoàn viên thanh niên và cán bộ, công nhân viên chức xã
Phước Thuận tham gia hỗ trợ buổi phát gạo miễn phí và trao quà

Được biết, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân thực hiện hiệu quả hơn chương trình này. Ngoài thực hiện chương trình nhân ái này, Hội từ thiện nhân ái từ trái tim- đến trái tim sẽ tiếp tục vận động, tổ chức các hoạt động nhân đạo khác như: tặng nhà tình thương cho người nghèo trên địa bàn huyện Xuyên Mộc với mong muốm nhân ái từ trái tim đến trái tim.

Nguyễn Thắng- Xuyên Mộc.