Tin tổng hợp

Ban trị sự phật giáo huyện Xuyên Mộc tổ chức đại lễ phật đản, phật lịch 2561, Dương lịch 2017
Sáng ngày 09/05, tại Chùa Dược Sư xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc, Ban trị sự phật giáo huyện đã tổ chức đại lễ Phật đản, Phật Lịch 2561, Dương lịch 2017. Đến dự lễ có lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh Uỷ; lãnh đạo Huyện Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc và cấp ủy đảng, chính quyền xã Bình Châu.


ảnh: lãnh đạo Ban dân vận tỉnh Uỷ tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đảng,
Phật Lịch 2561, Dương lịch 2017 cho Ban trị sự phật giáo huyện Xuyên Mộc

Trong những năm qua, Giáo hội phật giáo Việt Nam đã không ngừng cũng cố, phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, thực hiện hòa hợp, đoàn kết, thống nhất và tiếp tục phát huy tinh thần gắn bó với dân tộc. Tại huyện Xuyên Mộc, các Tăng ni, Phật tử đã có nhiều đóng góp trong việc chung tay xây dựng quê hương Xuyên Mộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nay là cuộc vận động" toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.


ảnh: quang cảnh đại lễ

Phát biểu tại đại lễ, ông Đặng Thanh Minh- phó bí thư Huyện Uỷ- chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc biểu dương những đóng góp có ích của các Tăng ni, phật tử cho huyện nhà trong thời gian qua và mong rằng các tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả tốt đẹp đã đạt được, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, hòa hợp, tiếp tục thực hiện mục tiêu " Hoằng dương phật pháp, lợi lạc quần sinh" vận động phật tử và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, sống "tốt đời đẹp đạo" chung sức xây dựng huyện Xuyên Mộc ngày càng phát triển, hoàn thành mục tiêu mà Nghị Quyết huyện Đảng bộ đã đề ra.

Được biết, trước đại lễ, Huyện Xuyên Mộc đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, chúc mừng đại lễ Phật đản, Phật Lịch 2561, Dương lịch 2017 các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.