Tin tổng hợp

Bồi dưỡng cho 100 học viên là đại biểu HĐND các xã, thị trấn của huyện Xuyên Mộc, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 15/5, tại hội trường UBND huyện Xuyên Mộc, Sở Nội vụ tỉnh BRVT đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2016- 2021 cho hơn 100 học viên là đại biểu HĐND các xã- thị trấn của huyện Xuyên Mộc. Đây là lớp bồi dưỡng thứ 3 được tổ chức trên địa bàn huyện.


ảnh: quang cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 15 đến ngày 17/5, các học viên được các giảng viên, báo cáo viên của trường chính trị tỉnh BRVT truyền đạt các chuyên đề, gồm: tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; vị trí, vai trò, nhiệm vụ của HĐND và đại biểu HĐND; tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kỹ năng tiếp xúc cử tri, thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng thuyết trình, tranh luận, tiếp công dân; kỹ năng giám sát và chất vấn. Cũng tại lớp bồi dưỡng,các đại biểu HĐND còn được trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND.


ảnh:
đại biểu HĐND các xã- thị trấn tham gia lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực hoạt động của mỗi đại biểu HĐND, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở mỗi địa phương.

          Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.