Tin tổng hợp

Công An huyện Xuyên Mộc: Tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật cho 300 học sinh trường THCS Phước Thuận.

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật cho học sinh, sáng ngày 26/10/2020, Xã Đoàn Phước Thuận phối hợp  Công an huyện Xuyên Mộc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 300 học sinh Trường THCS PhưỚC Thuận.


ảnh: Thượng úy Lê Văn Nhát, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh
tổ quốc tuyên truyền
các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường.

Tại buổi tuyên truyền đã diễn ra các hoạt động trao đổi, thảo luận của các em học sinh về những hiểu biết liên quan đến phòng chống bạo lực học đường, an toàn giao thông học đường. Các em học sinh được phân tích rõ các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường.

Thông qua một số vụ bạo lực xảy ra trong thời gian qua, Công an huyện Xuyên Mộc  đã hướng dẫn, chỉ ra cho học sinh cách nhận biết các dấu hiệu, nguyên nhân và biện pháp phòng, chống bạo lực học đường; những kỹ năng khi tham gia mạng xã hội để tránh bị tác động, ảnh hưởng từ những hành vi bạo lực, kích động.


ảnh: Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông
phổ biến kiến thức
an toàn giao thông học đường

Ngoài ra, các em còn được các đồng chí CSGT Công an huyện trang bị những kiến thức về Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.


ảnh: gần 300 em học sinh trường THCS PhưỚC Thuận tham dự hội nghị.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế. Qua đó, giúp cho học sinh ý thức cảnh giác cũng như hiểu rõ những quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo tốt an ninh học đường, tạo môi trường giáo dục lành mạnh văn minh cho các em học tập và phát triển.

Được biết, từ đầu năm học đến nay Công an huyện đã phối hợp tuyên truyền pháp luật cho 9 trường học trên địa bàn huyện. Với sự tham gia của 6.027 học sinh, giáo viên và công nhân viên nhà trường. Đồng thời phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ và phát 500 mũ bảo hiểm, 10 xe đạp và 100 phần quà cho học sinh  trường: THPT Xuyên Mộc và THCS Quang Trung. Mỗi xe đạp trị giá 1tr400 ngàn, mỗi phần quà 350 ngàn đồng.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc.