Tin tổng hợp

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Phước Tân.

Chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh khóa VI, HĐND Huyện  Khóa X nhiệm kỳ 2016-2021, chiều ngày 9/11,  tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm các ông bà: Nguyễn Văn Thọ, Đoàn Văn Hai, Lương Thị Yến, Nguyễn Hữu Chiến, Trần Đình Hưởng, Nguyễn Thị Hoa và Ngô Thị Quốc Thanh đã tiếp xúc 80 cử tri xã Phước Tân.


ảnh:
tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm các ông bà: Nguyễn Văn Thọ,
Đoàn Văn Hai, Lương Thị Yến, Nguyễn Hữu Chiến, Trần Đình Hưởng,
Nguyễn Thị Hoa và Ngô Thị Quốc Thanh đã tiếp xúc 80 cử tri xã Phước Tân.

Sau khi nghe các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và huyện về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; kết quả thực hiện nhiệm vụ của tổ đại biểu; kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, huyện.


ảnh:
Cử tri Trần Thị Hiệp, ấp Bà Rịa cũng kiến nghị xung quanh vấn đề qui hoạch núi lá,
khiến cho người dân gặp khó khăn trong việc tách thửa, cấp giấy CNQSDĐ….

Cử tri Bùi Hồng Hưng, ấp Thạnh Sơn 3, xã Phước Tân kiến nghị HĐND tỉnh cần có giải pháp sớm dẹp bỏ những khu chợ tạm bởi các khu chợ kiểu này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn cháy nổ . Cử tri Hưng dẫn chứng: "Hiện nay trên địa bàn xã Phước Tân đang tồn tại một khu chợ tạm đã nhiều năm, thường gọi là chợ Cây Điệp. Người dân buôn bán tự phát, sinh hoạt, nấu nướng ở ngay bên trong khu chợ lộn xộn hàng hóa dễ cháy nổ. Vì chỉ là khu chợ tạm nên chính quyền rất khó để yêu cầu họ phải tuân thủ các quy định về bố trí gian hàng khoa học, phòng chống cháy nổ. Tôi đề nghị HĐND tỉnh cần có giải pháp để thay thế những khu chợ tạm bằng việc đầu tư, quy hoạch những các khu chợ khang trang, hiện đại phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn". Cử tri Nguyễn Ngọc Liên, ấp Bà Rịa thì kiến nghị về việc cần xem xét lại quy hoạch khu khoáng sản Núi Lá trên địa bàn xã Phước Tân. Bởi hiện nay, một số khu vực người dân đang sinh sống và trồng hoa màu yên ổn nhiều năm đang nằm trong quy hoạch này khiến cho người dân thấp thỏm, không yên.


ảnh: ông Nguyễn Quốc Khanh, phó chủ tịch UBND huyện
giải trình các ý kiến của cử tri liên quan đến huyện Xuyên Mộc.
  

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc