Tin tổng hợp

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Phước Thuận.

Chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh khóa VI, HĐND Huyện  Khóa X nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 9/11,  tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm các ông bà: Đinh Quốc Tuấn, Đoàn Văn Hai, Lương Thị Yến, Nguyễn Hữu Chiến, Trần Đình Hưởng, Nguyễn Thị Hoa và Ngô Thị Quốc Thanh đã tiếp xúc 120 cử tri xã Phước Thuận.


ảnh:
tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm các ông bà: Đinh Quốc Tuấn, Đoàn Văn Hai,
Lương Thị Yến, Nguyễn Hữu Chiến, Trần Đình Hưởng, Nguyễn Thị Hoa và Ngô Thị Quốc Thanh


ảnh: ông Đoàn Văn Hải, báo cáo trước cử tri một số kết quả thực hiện NQ HĐND tỉnh.

Tại  điểm TXCT, các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và huyện về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; kết quả thực hiện nhiệm vụ của tổ đại biểu; kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, huyện.


ảnh: lãnh đạo Sở, ban, ngành, địa phương cùng cử tri tại hội nghị.

Tiếp đó, cử tri Phước Thuận đã phát biểu ý kiến, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị nâng cấp đường từ ngã 3 Gò Gà đến khu du lịch Melina và Osaka; nâng cấp, sửa chữa đường điện  1km từ Gò Cà đi bãi rác trung chuyển; Cử tri Đặng Văn Thành, ấp 1 A, xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) và một số ý kiến cử tri xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) cùng phản ánh về việc một số tuyến đường trên địa bàn xã này bị ngập úng khi mưa lớn, nhất là khu vực ấp Hồ Tràm, khiến cho các công trình đường nông thôn xuống cấp rất nhanh. Cử tri đề nghị cần sớm khẩn trương xây dựng tuyến mương thoát nước để giải quyết tình trạng ngập úng tại khu vực.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo địa phương trao đổi và giải đáp, làm rõ. Đồng thời, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và cho biết sẽ chuyển những ý kiến, kiến nghị này đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc.