Tin tổng hợp

Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2020

Nhằm tạo điều kiện để trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt đối với các vấn đề về thực hiện các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn. Ngày 27/9, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2020. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo UBND huyện Xuyên Mộc, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của Huyện.


ảnh: Chuyên gia tâm lý Bùi Tiến Hưng đến từ TP.HCM chia sẽ tại diễn đàn

Tham gia diễn đàn có hơn 200 em thiếu nhi từ 10 đến 15 tuổi đến từ các trường học trên địa bàn huyện. Các em được chuyên gia tâm lý Bùi Tiến Hưng đến từ thành TPHCM chia sẽ các vấn đề về xâm hại trẻ em, cách phòng chống xâm hại trẻ em; các vấn đề về xã hội, không phân biệt đối xử với trẻ em bị xâm hại; các vấn đề về an ninh mạng. Đồng thời, chuyên gia tâm lý và thiếu nhi đặt câu hỏi, trả lời các nội dung xoay quanh các nội dung  trên.


(1)


(2)


(3)

ảnh 1, 2, 3: chuyên gia tâm lý cùng các em trao đổi tại diễn đàn

Thông qua diễn đàn giúp các em hiểu rõ hơn về quyền của trẻ em trong việc tham gia vào các vấn đề của trẻ em. Đồng thời, là dịp lãnh đạo Huyện Xuyên Mộc lắng nghe các ý kiến của thiếu nhi về những mong muốn, nguyện vọng, những vấn đề mà các trẻ em gặp phải trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là sự quan tâm của các em đối với công tác phòng chống, bạo lực xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, có những giải pháp nhằm đảm bảo tốt hơn việc thực hiện các biện pháp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực bỏ rơi và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Nguyễn Thắng-TTVH huyện Xuyên Mộc