Tin tổng hợp

Đồng hành với chính quyền cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn

Tặng Gạo đến Nước với mọi hoàn cảnh khó khăn, ngày 19/5, Nhóm thiện nguyện nhân ái từ trái tim đến trái tim "cây ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo trên địa bàn huyện Xuyên Mộc" đã tiếp tục chia sẽ thực hiện chương trình cấp nước sạch cho bà con, nhân dân vùng hạn ở xã Bình Châu, đây hoạt động đồng hành với các cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ nhân dân vùng hạn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.


ảnh: xe chở nước sạch của Nhóm thiện nguyện nhân ái từ trái tim đến trái tim
cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân ấp Bình Trung xã Bình Châu


ảnh: các thành viên Nhóm thiện nguyện nhân ái từ trái tim đến trái tim trực tiếp bơm nước cho người dân


ảnh: đông đảo các hộ dân lấy nước

Từ cuối tháng 4 năm 2020 đến nay, tình trạng hạn hán gây xáo trộn đời sống, sinh hoạt của người dân nhiều ấp trong xã Bình Châu. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã triển khai hàng loạt giải pháp khắc phục, nhưng đời sống người dân vẫn gặp không ít khó khăn. Ngày 15/5, UBND tỉnh đã công bố Quyết định số 1214 về việc công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán cấp độ 2 trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Theo đó, UBND tỉnh đã yêu cầu đơn vị cấp nước triển khai ngay các giải pháp để cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân các khu vực bị thiếu nước nghiêm trọng, tuyệt đối không để người dân bị thiếu nước sinh hoạt. Đồng thời, UBND huyện Xuyên Mộc đã triển khai các giải pháp cấp bách tăng cường tích trữ nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, do nắng nóng kéo dài trên diện rộng, các ấp Bình Hòa, Bình Trung, Thanh Bình 3, Bình Tân, Thèo Nèo thuộc khu dân cư có địa hình cao của xã Bình Châu trực tiếp ảnh hưởng của hạn hán, áp lực nước cấp sử dụng, sinh hoạt hàng ngày không đủ để dẫn nước về từng hộ gia đình. Ngay sau khi nghe thông tin, Nhóm thiện nguyện nhân ái từ trái tim đến trái tim đã cử các thành viên của mình thực hiện chương trình đồng hành với địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, biến đổi khí hậu. Từ sáng sớm ngày 19/5, Xe bồn chở hàng ngàn khối nước sạch đã được Nhóm chuẩn bị chu đáo, vận chuyển khẩn trương cùng với xe của Chi nhánh cấp nước Xuyên Mộc tới từng khu vực dân cư trên địa bàn ấp bơm nước cho các hộ dân sử dụng với tinh thần sẻ chia, chung tay giúp nhân dân vượt qua khó khăn đến cuối ngày Nhóm đã đem tới hơn 100 mét khối nước sạch sinh hoạt cho người dân sử dụng.


ảnh: bơm nước trực tiếp vào bồn nước cho một hộ dân ấp Bình Trung xã Bình Châu


Ảnh: người dân trong các con hẻm ấp Thanh Bình 3 ra lấy nước đưa về nhà

Trong ngày đầu thực hiện chương trình nước sạch đến cho bà con xã Bình Châu, Nhóm đã được các thành viên ủng hộ rất nhiệt tình, như: ủng hộ 6 bồn chứa nước sinh hoạt loại 1000 lít đặt tại trụ sở 4 ấp Bình Tiến, Bến Lội, Láng Găng, Thanh Bình 3 và Ban chỉ huy quân sự xã Bình Châu để cho bà con nhân dân tới lấy và sử dụng.

Nguyễn Thắng- Xuyên Mộc.