Tin trong nước

Hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện Xuyên Mộc, các Ban HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần V.

Ngày 12/3, Thường trực HĐND huyện Xuyên Mộc, các Ban HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ II đã tổ chức hội nghị giao ban lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016- 2021, ông Nguyễn Hữu Lộc- Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.


ảnh: quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và Thường trực HĐND các  xã, thị trấn đã có nhiều cố gắng nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn được giao. HĐND huyện, các xã, thị trấn đã tổ chức thành công các kỳ họp thường kỳ đảm bảo công khai, dân chủ, đúng qui định pháp luật, qua các kỳ họp HĐND huyện đã thông qua 25 Nghị Quyết; Tổ chức được 11 chuyên đề giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, 56 cuộc giám sát của Thường trực HĐND các xã, thị trấn, trong đó đã tập trung vào những nội dung quan trọng, bức xúc của cử tri, nhân dân và dư luận quan tâm; phối hợp tổ chức tiếp xúc hơn 4000 cử tri trong toàn huyện, trong đó đã ghi nhận 278 lượt ý kiến , kiến nghị.


ảnh:các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu ra những hạn chế về hoạt động giám sát; hoạt động của đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn; việc xem xét, theo dõi giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và các ý kiến kiến nghị của cử tri trong thời gian qua nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động HĐND các cấp trong thời gian tới.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.