Tin tổng hợp

Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Xuyên Mộc lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 3/9, Ban Chấp hành đảng bộ huyện Xuyên Mộc tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện Uỷ.


ảnh: chủ trì hội nghị


ảnh: quang cảnh hội nghị

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Xuyên Mộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu nội dung Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy. Trong quá trình chỉ đạo, Ban thường vụ Huyện Uỷ kịp thời hướng dẫn thành lập tổ công tác để kiểm tra giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Công tác tư tưởng, tuyên truyền Đại Hội được thực hiện sâu rộng, đã tạo sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và sự quan tâm của nhân dân. Dự thảo báo cáo của các đơn vị và việc tổ chức góp ý các văn kiện đại hội cấp trên được chuẩn bị chu đáo, đã tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Công tác chuẩn bị nhân sự được bảo đảm phát huy dân chủ trong Đảng, quy trình, cơ cấu hợp lý, cấp ủy khóa mới có tỷ lệ đổi mới và kế thừa. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, như: một số Đại Hội cơ sở tục bầu cử còn lúng túng, ban kiểm phiếu còn lẫn lộn; Công tác nhân sự, mặc dù được cấp ủy chỉ đạo chặt chẽ, tuy nhiên vẫn còn 5 Đảng bộ bầu không đúng với dự kiến Ban chấp hành.


ảnh: các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Trọng Hiếu- bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các Đảng bộ, chi bộ bộ trực thuộc đã góp phần rất là lớn trong việc tổ chức thành công đại hội cấp trong huyện. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra trong việc tổ chức đại hội còn một số hạn chế không phải lớn, nhưng các đơn vị cần rút kinh nghiệm.


ảnh: khen thưởng

Dịp này có 10 tập thể, cá nhân được Huyện Uỷ Xuyên Mộc khen thưởng trong công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Xuyên Mộc lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguyễn Thắng-TTVH huyện Xuyên Mộc