Tin tổng hợp

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH và BHYT tại HUYỆN Xuyên Mộc

Sáng ngày 27/11, Bảo hiểm xã hội huyện Xuyên Mộc phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế  năm 2019.


ảnh: báo cáo viên tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của BHXH huyện trình bày những  nội dung cơ bản của Luật BHXH về BHXH tự nguyện, Luật BHYT hộ gia đình – BHYT học sinh sinh viên, trọng tâm là các vấn đề liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh... Một số tình huống phát sinh trong thực tế khi tham gia BHXH, BHYT như: Đối tượng nên mua BHXH tự nguyện; Mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện; Người tham gia BHYT hộ gia đình được giảm trừ như thế nào, chế độ, quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến,... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.


ảnh: đại biểu tham dự hội nghị

 Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách  BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức  cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, để nhân dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân họ.

Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.