Tin tổng hợp

Hội thi “Nét cọ tuổi thơ” huyện Xuyên Mộc năm 2021.

Ngày 14/3, Trung tâm VHTT - Thể thao huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi "Nét cọ tuổi thơ" lần II năm 2021.


ảnh: ông Nguyễn Văn Hà-PGĐ TTVH huyện phát biểu khai mạc hội thi.


ảnh: 138 em học sinh đến từ các 31 đơn vị tham gia hội thi

Tham gia Hội thi có 138 em học sinh đến từ các 31 đơn vị trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Nội dung chủ đề hội thi vẽ tranh theo sách, ý tưởng lấy từ quyển sách mà em tâm đắc nhất, bám sát chủ đề biển đảo quê hương em, mô tả về quê hương, biển đảo, con người Việt Nam qua những sinh hoạt hàng ngày, những chuyến phiêu lưu, những nhân vật…

Tại hội thi, các em đã phát huy tốt năng khiếu và khả năng tư duy sáng tạo, tính hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ. Với các chất liệu tự chọn như: Chì màu, chì sáp, màu nước, bột màu,… các em đã thể hiện sinh động, sáng tạo các nội dung, chủ đề của Hội thi. Qua đánh giá, Hội thi năm nay các em có nhiều tư duy sáng tạo mới trong việc thể hiện các chủ đề.

Hội thi vẽ tranh "Nét cọ tuổi thơ" là hoạt động được huyện Xuyên Mộc tổ chức lần thứ II, nhằm bồi dưỡng, phát triển năng khiếu hội họa của các em thiếu nhi trong toàn huyện. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh và mang đến không khí vui tươi, rộn rã cho các em học sinh.

ảnh: một số tác phẩm đạt giải.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 48 giải vẽ tranh cá nhân, gồm: nhất, nhì, ba và khuyến khích ở các cấp.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc.