Tin tổng hợp

Họp mặt nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4

Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và bảo trợ xã hội huyện Xuyên Mộc đã tổ chức gặp mặt những người khuyết tật toàn huyện.

Buổi họp mặt đã nêu ý nghĩa Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, đồng thời kêu gọi mọi người hãy dành sự quan tâm để người khuyết tật không còn mặc cảm, để hòa nhập cộng đồng, xã hội. Đây là dịp để người người khuyết tật thể hiện những mong muốn, nguyện vọng của mình về quyền bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng xã hội, đồng thời thông qua đây giúp cho người khuyết tật cảm nhận được sự quan tâm của toàn xã hội giành cho người khuyết tật.

Được biết, huyện hiện có gần 2.000 người khuyết tật, 120 người nhiễm chất độc da cam/Dioxin, 110 người mù. Thời gian qua, Hội người khuyết tật huyện đã thực hiện nhiều chế độ trợ cấp, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho nhiều người khuyết tật thuộc hộ nghèo, tặng xe lăn xe lắc, đào tạo nghề, khám chữa bệnh miễn phí với giá trị hàng tỷ đồng…

Dịp này, Hội trao 150 suất quà, mạnh thường quân Nguyễn Thanh Tuấn ở Long Thành Đồng Nai, trao 10 xe lăn, xe lắc, 10 phần quà cho người khuyết tật của huyện Xuyên Mộc.

Thanh Hồng-Đài TT huyện Xuyên Mộc