Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc ca nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng.

Trong 24 giờ qua, tính từ 12 giờ ngày 6/11 đến 12 giờ ngày 7/11, Huyện Xuyên Mộc ghi nhận 08 ca mắc mới, gồm có 07 ca  trong cộng đồng, 01 ca trong khu cách ly, trong đó có 5 có liên quan đến chùm ca bệnh N.T.T.T ấp Bình Hòa xã Bình Châu; 1 ca thường trú ấp 3B, xã Bàu Lâm, chưa xác định nguồn lây; 1 ca thường trú ấp Thạnh Sơn 3, xã Phước Tân, về từ Bình Dương, 1 ca  tạm trú xã Bình Châu, tiếp xúc F0 khi làm việc tại dự án Ngân Hiệp, xã Phước Thuận, và 1 ca thường trú thành phố Hồ Chí Minh, từ thành phố Hồ Chí Minh đến giao hàng tại Bưu cục Viettel, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc. Cũng trong ngày 7/11, huyện Xuyên Mộc ghi nhận 5 Ca bệnh nghi ngờ (test nhanh dương tính) tại Trạm Y tế xã Bình Châu. Qua truy vết đã xác định có 83 F1 và 220 F2.


Ảnh: chùm ca nhiễm ở Bình Châu lây lan nhanh

Tính từ ngày 01/10/2021 đến nay, huyện Xuyên Mộc có tổng số 111 ca mắc, trong đó: 79 ca người địa phương và 32 ca người ngoài huyện. Lo ngại mầm bệnh xâm nhập vào địa phương sau khi nới lỏng giãn cách. Ban chỉ đạo PCD huyện Xuyên Mộc yêu cầu các địa phương Tăng cường lực lượng kiểm soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh khác.


Ảnh: phong tỏa tạm thời một phần tổ 8, ấp Thạnh Sơn 3, xã Phước Tân ơi có ca F0.

Yêu cầu các hộ gia đình ký cam kết thực hiện khai báo y tế khi trong gia đình có người về từ địa phương khác;  Chỉ đạo các ấp, khu phố, tổ dân cư, tổ Covid cộng đồng tăng cường giám sát, kiểm soát chặt chẽ tại địa bàn dân cư; kiểm điểm, đề nghị thay thế những trường hợp thiếu trách nhiệm để người đi về từ địa phương khác không khai báo và không chấp hành cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng;Tăng cường kiểm tra các quán ăn phục vụ tại chỗ, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch...

Thanh Hồng.