Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Trước sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 với số ca lây nhiễm trong cộng đồng có nguy cơ tăng cao kể từ cuối tháng 7 năm 2020, nước ta đã bắt đầu bước vào giai đoạn chống dịch Covid-19 mới với nhiều nguy cơ tiềm ẩn khó lường. Trước tình hình đó, tuổi trẻ trong cả nước nói chung và tuổi trẻ huyện Xuyên Mộc nói riêng một lần nữa phát huy tối đa tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, góp phần lan tỏa thông điệp "Niềm tin chiến thắng" đến đoàn viên thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở sự chỉ đạo, định hướng và hỗ trợ của Ban thường vụ huyện đoàn Xuyên Mộc, các cơ sở Đoàn trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Đoàn viên thanh niên huyện Xuyên Mộc đã có nhiều sáng tạo trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số cơ sở Đoàn như xã Đoàn Phước Thuận, Bông Trang, Bình Châu, Hòa Hội, Bàu Lâm, Tân Lâm... Đã tổ chức đội hình tuyên truyền bằng loa lưu động đi tới từng thôn ấp và các địa điểm đông người qua lại trên địa bàn để tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Các cơ sở Đoàn còn lại thành lập tổ tình nguyện tập trung tuyên truyền tại các khu vực chợ, trạm y tế, bộ phận một cửa UBND xã, thị trấn...


Xã đoàn Bình Châu ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng loa lưu động


Xã đoàn Bông Trang ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng loa lưu động

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới nhiều phức tạp, trong đợt này, bên cạnh việc tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.... thì cùng với cả nước, đoàn viên thanh niên huyện Xuyên Mộc đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tuân thủ hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt các ứng dụng công nghệ như NCOVI, Bluezone... Để mỗi người dân hiểu được rằng đó là trách nhiệm của công dân đối với bản thân, với gia đình và với cộng đồng.


Xã đoàn Phước Tân hướng dẫn người dân đến liên hệ công việc
tại bộ phận một cửa UBND xã cài đặt ứng dụng Bluezone.


Đoàn thanh niên thị trấn Phước Bửu ra quân tuyên truyền,
hỗ trợ bà con cài đặt ứng dụng Bluezone tại chợ Bà Tô ( Thị trấn Phước Bửu)


Đoàn viên thanh niên thị trấn Phước Bửu hướng dẫn cô,bác tiểu thương cài đặt ứng dụng Bluezone.

Chị Dương Thị Ngọc Nghiên, Bí thư Đoàn thị trấn Phước Bửu cho biết: Với khẩu hiệu "mỗi người cài đặt Bluezone cho mình và cài tiếp cho ba người khác. Sau một tháng Việt Nam sẽ được bảo vệ". Đoàn thanh niên thị trấn Phước Bửu đã tổ chức hai đợt vận động tuyên truyền, hướng dẫn cho các cô, bác tiểu thương tại chợ Bà Tô (thị trấn Phước Bửu) cài đặt ứng dụng Bluezone. Mỗi đoàn viên đến từng gian hàng để giải thích và hỗ trợ bà con cài đặt ứng dụng Bluezone; hoạt động đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của cô, bác tiểu thương.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, các cơ sở Đoàn đã lắp đặt thêm những hình nộm Chipi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 đặt tại khu vực UBND xã, Trạm y tế và Trung tâm văn hóa xã.

Bên cạnh đó là những hoạt động thiết thực khác của các cơ sở Đoàn như: tổ chức đo thân nhiệt cho người dân đến liên hệ công việc tại UBND xã, thị trấn; phát khẩu trang cho người dân tại khu vực chợ, UBND xã, thị trấn...; riêng Xã đoàn Phước Thuận đã tổ chức đến từng nhà để cắt tóc cho các em thiếu nhi, thanh niên, người lớn tuổi trên địa bàn xã, nhằm góp phần thực hiện giãn cách xã hội, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.


Đoàn viên thanh niên xã Phước Thuận cắt tóc tại nhà cho các em thiếu nhi

Ngoài ra, Các cơ sở Đoàn thường xuyên đăng tải những thông tin, hình ảnh hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn nhằm lan tỏa những thông điệp tích cực, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo Anh Huỳnh Quang Duy, Bí thư huyện đoàn Xuyên Mộc, trong thời gian tới, Ban thường vụ huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo, định hướng và tổ chức các hoạt động từ huyện tới cơ sở phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn, góp phần cùng cả nước chống dịch thành công. Tín hiệu vui là nhiều đoàn viên thanh niên đã thực sự đồng hành và nhiệt tình tham gia hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Nhiều việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ Xuyên Mộc đã mang hiệu quả thiết thực, để lại dấu ấn tốt đẹp bởi sức lan tỏa mạnh mẽ của mỗi công trình, phần việc đã được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao.

Quế Kim - TTVH huyện Xuyên Mộc