Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc chi trả chế độ chính sách theo quyết định 290, 142, 62 và 49 của Thủ tướng Chính Phủ

Chiều ngày 8/2, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức chi trả chế độ chính sách theo quyết định 290, 142, 62 và 49 của Thủ tướng Chính Phủ. Dự  buổi chi trả chế độ chính sách có lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện. 


ảnh: quang cảnh lễ chi trả

Trong đợt này, có 9  trường hợp được chi trả chế độ trợ cấp một lần. Trong đó, Quyết định số 290, ngày 08/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ , về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà Nước 1 trường hợp; Quyết định 142 , ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ trở về địa phương 2 trường hợp; Quyết định số 62, ngày 9 tháng 11 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chế độ trợ cấp một lần đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc (hoặc từ trần) nhưng chưa được hưởng chế độ, chính sách 3 trường hợp; Quyết định số 49, ngày 14 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chế độ trợ cấp một lần đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế 3 trường hợp. Tổng số tiền chi trả đợt này là 29 triệu đồng.


ảnh: thượng tá Lê Tiến Phúc- chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Xuyên Mộc ( bên trái qua thứ 5)
trao quyết định cho các trường hợp được chi trả chế độ chính sách

Việc thực hiện chi trả chế độ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các quân nhân và các đối tượng đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, phát huy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn; đền ơn đáp nghĩa"đối với người có công của dân tộc ta.

Nguyễn Thắng-TTVH huyện Xuyên Mộc