Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: hơn 800 người tham gia hiến máu
Sáng ngày 25/2, Hội Chữ thập đỏ huyện Xuyên Mộc phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức cho cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

ảnh: hơn 800 tình nguyện viên tham gia hiến máu lần này. 

      Kết quả, toàn đợt, huyện Xuyên Mộc đã có hơn 800 người tình nguyện tham gia hiến máu, với số lượng máu hiến được là 719 đơn vị.

ảnh: toàn cảnh buổi hiến máu.

      Theo đại diện hội CTĐ huyện Xuyên Mộc cho biết: trong năm 2020, huyện Xuyên Mộc được giao thực hiện 2.450 đơn vị máu. Để hoàn thành chỉ tiêu giao cũng như đạt được các mục tiêu đặt ra trong công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn, hiện ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Xuyên Mộc đang tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người, đồng thời, tiếp tục nỗ lực đảm bảo tốt các quyền lợi của người tham gia hiến máu để động viên, khuyến khích sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện phong trào này.

Để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay, TT truyền máu bệnh viện chợ rẫy đã cấp phát khẩu trang và nước rửa tay khô tại điểm hiến máu.

Nguyễn Thắng-đài TT Xuyên Mộc