Tin tổng hợp

HUYỆN XUYÊN MỘC: HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

Sáng ngày 31/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Quốc Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo. 


Bác sĩ Hồ Văn Hải triển khai một số nội dung phòng chống dịch của TTYT.

Theo báo cáo của Phòng Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện), tính từ ngày 1/2 đến ngày 30/7 trên địa bàn huyện Xuyên Mộc chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19.Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt trên địa bàn huyện. Qua rà soát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ ngày 1/7, để hướng dẫn theo dõi sức khỏe là 296 người. Tính đến sáng ngày 30/7, huyện Xuyên Mộc có 02 ca nghi nhiễm (01 thị trấn Phước Bửu, 01 xã Phước Thuận) về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, đau rát họng đang điều trị cách ly tại Khoa truyền  nhiễm TTYT huyện. Đã phối hợp với TTYT Dự phòng tỉnh chuyển mẫu xét nghiệm 02 trường hợp nghi nhiễm trên.


Lãnh đạo Phòng y tế báo cáo công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo huyện đã kịp thời kích hoạt lại công tác phòng chống dịch, như: tổ chức các đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư, trang thiết bị y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch, đặc biệt khi có ý kiến phản ánh của người dân. Công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn và các ngành liên quan kịp thời nắm tình hình người đi từ vùng dịch trở về địa phương để chủ động trong công tác phòng, chống dịch từ cơ sở. Công tác thông tin, truyền thông được chỉ đạo triển khai thực hiện thường xuyên và đến từng hộ gia đình, đặc biệt chú ý đến hệ thống truyền thanh lưu động và trên hệ thống loa truyền thanh.


Ông Nguyễn Quốc Khanh chủ trì cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện,  Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị: các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc". Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; quán triệt và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị, địa phương. Nắm chắc tình hình công dân Việt Nam và người nước ngoài ra vào địa bàn, người trở về từ vùng dịch…đồng thời theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tiếp tục tham mưu có hiệu quả các giải pháp để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện,…

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc