Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng 3/2/1930- 3/2/2021

Sáng 1-2, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/2021. Dự buổi họp mặt có các vị là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các vị lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương .

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thành Chung-  bí thư  Huyện ủy đã phát biểu ôn lại chẳng đường kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/2021. Hơn 74 năm xây dựng và trưởng thành, với 12 kỳ đại hội, và gần 4 ngàn đảng viên, Đảng bộ huyện Xuyên Mộc đã không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, vững vàng trước mọi thử thách, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, nỗ lực đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực: hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh; kinh tế của Huyện được phát triển ổn định; các tiềm năng lợi thế và các nguồn lực xã hội được khai thác và huy động tốt hơn; cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng được tiếp tục đầu tư phát triển; bộ mặt thị trấn Phước Bửu và 12 xã nông thôn, có nhiều khởi sắc. Hoạt động văn hóa giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân có chuyển biến tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc được đảm bảo thực hiện tốt; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Quốc phòng an ninh- trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch Covid- 19, nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân huyện nhà, đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức và đạt kết quả tích cực, khá toàn diện trên hầu hết tất cả các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật. Tổ chức thành công đại hội đảng cấp xã, cấp huyện; tập trung phòng, chống, kiểm soát tốt dịch bệnh; kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng, tổng thu ngân sách đạt trên 2.800 tỷ đồng, đạt 150% dự toán tỉnh giao; phát triển văn hóa, xã hội đạt kết quả tích cực; quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường được tăng cường và có chuyển biến rõ nét; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện ổn định.

Năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị Quyết đại hội 13 của Đảng; Nghị Quyết đại hội Tỉnh đảng bộ lần thứ 7 và Nghị Quyết Huyện Đảng bộ lần thứ 12, sẽ là năm trực tiếp tạo tiền đề cho bước phát triển trong giai đoạn mới, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện Xuyên Mộc, ông Phạm Thành Chung-  bí thư  Huyện ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân huyện Xuyên Mộc tăng cường đoàn kết, phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, đẩy mạnh phong trào thi đua, lập nên những thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội, xây dựng đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nhân Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ trao huy hiệu 55 năm tuổi đảng, đợt 3/2 cho 02 đảng viên Vũ Xuân Quang sinh hoạt tại chi bộ khu phố Phước Hòa thuộc đảng bộ TT Phước Bửu và đảng viên Nguyễn Thị Để, sinh hoạt tại chi bộ ấp Việt kiều thuộc đảng bộ xã Phước Tân.

Trước buổi họp mặt, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc; các vị là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các vị lão thành cách mạng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã tổ chức viếng, đặt vòng hoa, thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh, xả thân quên mình vì Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự trường tồn của dân tộc Việt Nam, vì quê hương Xuyên Mộc tươi đẹp.


ảnh: các tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt


ảnh:ông Phạm Thành Chung-  bí thư  Huyện Uỷ Xuyên Mộc phát biểu tại buổi họp mặt


ảnh: lãnh đạo Huyện Uỷ trao huy hiệu 55 tuổi cho các đảng viên


ảnh: phát biểu của đảng viên Vũ Xuân Quang nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng tại buổi họp mặt


ảnh: lãnh đạo huyện Xuyên Mộc tham dự buổi họp mặt


ảnh: lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc
viếng thắp hương nghĩa trang liệt sỹ huyện

Nguyễn Thắng-TTVH huyện Xuyên Mộc