Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc họp thông qua Kế hoạch tổ chức Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Chiều ngày 11/9, bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc chủ trì cuộc họp nghe Phòng Văn hóa thông tin báo cáo thông qua Kế hoạch tổ chức Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển năm 2021.


ảnh: toàn cảnh cuộc họp.

Theo kế hoạch, việc tổ chức Lễ hội Tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân ta, nêu cao những tấm gương bất khuất của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tuyên dương, tri ân công lao của các thế hệ đã cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, quảng bá giới thiệu về văn hóa, tiềm năng, thế mạnh, giá trị lịch sử của khu di tích là điểm đến hấp dẫn đối với du khách để thúc đẩy phát triển ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện nói riêng và của tỉnh nói chung. Dự kiến thời gian tổ chức Lễ hội trong 02 ngày ( ngày 23 & 24/4/2021). Nội dung hoạt động chính của lễ hội: Lễ dâng hương Di tích Lịch sử Cách mạng Đoàn tàu không số-Đường Hồ Chí Minh trên biển; triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật; Tọa đàm, giao lưu với nhân chứng lịch sử và xem phim tư liệu; chương trình nghệ thuật; đua thuyền truyền thống và các hoạt động TDTT; Ẩm thực, thi cắm hoa…


Bến Lộc An hiện là "địa chỉ đỏ" ghi dấu tích lịch sử hào hùng
của quân và dân ta trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Sau khi nghe các đại biểu tham dự cuộc họp phát biểu đóng góp ý kiến, bà Lê Thị Trang Đài, chủ tịch UBND đề nghị Phòng Văn hóa và Trung tâm VHTT-TT chủ trì phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo đúng mục tiêu, yêu cầu, chất lượng và tiến độ thời gian.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc