Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho 450 học sinh

Nhằm trang bị cho học sinh một số kỹ năng cơ bản cần thiết ở môi trường nước, góp phần giảm thiểu số trẻ em bị đuối nước ở địa phương, sáng ngày 28/3, trường THCS Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) tổ chức khai mạc lớp học bơi và kỹ năng an toàn nước cho 450 em học sinh khối 7 tại hồ bơi Châu Mai, thị trấn Phước Bửu.

Trong thời gian, từ ngày 28/3  đến ngày 7/5/2022, các em sẽ được trang bị những  kiến thức cơ bản, của môn bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước;  Nắm vững kiến thức phòng chống đuối nước, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra. Học cách tự nổi trên nước và một số kiểu bơi cơ bản; Thực hành sơ cứu người bị nạn; Phương pháp cứu người khi gặp nguy hiểm trong môi trường nước...Học sinh học bơi vào thời khoá biểu tiết học thể dục (phân môn tự chọn) và được hỗ trợ 100% kinh phí học bơi.

Qua lớp học nhằm đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe, giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước ở học sinh. Đưa môn bơi lội trở thành nội dung tự chọn trong chương trình dạy học của môn Giáo dục Thể chất. Đồng thời, thông qua hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ kỹ năng bơi lội khi sống trong vùng sông nước, ao hồ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thanh Hồng