Tin tổng hợp

HUYỆN XUYÊN MỘC: KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020.

Ngày 16/10, UBND huyện Xuyên Mộc đã tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".


ảnh: ông Dương Ngọc Châu, PCT-UBND huyện phát biểu khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời 2020
.


ảnh: lãnh đạo các địa phương, thầy cô giáo cùng tham dự Lễ khai mạc.

Theo đó, tuần lễ diễn ra từ ngày  9/10 đến ngày 16/10, với nhiều  nội dung đa dạng như: tuyên truyền, triển khai thực hiện kế hoạch "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020", đảm bảo cho mọi người dân biết và tham gia. Mục đích của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về việc tự học, học tập suốt đời, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc tự học, tự tìm hiểu, tiếp thu kiến thức mới thông qua mạng internet góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương. 


ảnh: đại diện học sinh phát biểu.

Buổi lễ cũng nhằm nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức, hoạt động xây dựng xã hội học tập.


ảnh: các em học sinh trường THCS Phước Tân tham gia Lễ khai mạc.

Nhiều thông điệp học tập suốt đời được triển khai tại buổi lễ như trong cách học lấy tự học làm cốt; chuyển đổi số biến thách thức thành cơ hội; chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời; học tập suốt đời chìa khóa của mọi thành công…

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã diễu hành xe loa tuyên truyền về ý nghĩa của Tuần lễ trên các tuyến đường trọng điểm lớn của huyện, để người dân cùng hưởng ứng.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc