Tin tổng hợp

HUYỆN XUYÊN MỘC KHÁM PHÚC TRA SỨC KHOẺ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2023.

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Sáng ngày 29/11, huyện Xuyên Mộc tổ chức khám vét, khám phúc tra sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự đợt 1 cho 30 thanh niên. Đây là những thanh niên vắng khám do đi làm ăn xa chưa về vào các ngày khám chính thức.

Trước đó, từ ngày 1/11 đến 17/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Xuyên Mộc tổ chức triển khai khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại các điểm khám tuyển, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ thuộc Trung tâm y tế huyện, khám sức khỏe tổng quát theo quy định như: khám tai, mũi họng, mắt, tim mạch, các bệnh về da, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, thần kinh…

Huyện Xuyên Mộc sẽ tiếp tục khám vét, khám phúc tra sức khoẻ nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân lần 2 vào ngày 14/12 sắp tới.

Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và các bước tuyển, chọn công dân, các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS đã đến các điểm khám theo quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Đây là cơ sở để Hội đồng NVQS huyện Xuyên Mộc lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 đảm bảo đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Bên cạnh đó cũng xử phạt nghiêm với với các trường hợp cố tình trốn thực hiện công tác khám tuyển NVQS theo Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 067/6/2022 của Chính phủ.

Thanh Hồng-Nguyễn Thắng.